Wednesday, August 12, 2015

HỘI NGỘ KHÔNG QUÂN VNCH KQVNCH Phi đoàn 431 PHƯỢNG LONGVẬN TẢI CƠ C-7A CARIBOU

Các cựu nhân viên phi hành của Phi đoàn 431, cựu Trung tá NGUYỄN VIẾT XƯƠNG, Phi đoàn trưởng Phi đoàn Phượng Long (mặc quân phục phi hành, áo lạnh KQ, đứng phía sau bên phải cựu Thiếu tá NGUYỄN THÀNH CƯ (người ngồi xe lăn). Cựu Thiếu tá NGUYỄN VĂN SÁU
(Trưởng ban tổ chức, mặc áo Vest cà vạt, đứng bên phải Thiếu tá Cư). Nửa bên phải là các cựu nhân viên phi hành và kỹ thuật của Phi đoàn 431. Bên trái là các phu nhân của các nhân viên Phi đoàn 431. Cựu Thượng sĩ Châu (người thứ tư bên phải) Trưởng toán kỹ thuật Phi đạo 431.Gia đình Không Quân VNCH, Phi đoàn 431, Phượng Long, C-7A Caribou. Đã tổ chức một cuộc Hội Ngộ Kỳ 2, ngày 22, 23 và 24 tháng năm, 2015, tại Santa Cruz, bắc California. Đây là cuộc họp mặt với tính cách gia đình Phi đoàn 431, cùng nhân viên Phi đạo 431 và một số thân hữu Không Quân bạn.

Buổi họp mặt bao gồm cả hai thành phần: nhân viên phi hành của Phi đoàn 431 và Phi đạo 431 gồm các chuyên viên kỹ thuật, sửa chữa và bảo trì phi cơ C-7A Caribou thuộc Phi đoàn 431.Thành Giang tác giả bức tranh C-7A Caribou, danh hiệu Papa Kilo 384, đây là chiếc phi cơ kỷ niệm của Chiến tranh Việt nam, Chuyến bay cuối cùng của cựu Đại úy VÕ THÀNH ÚT, cựu Thiếu úy NGUYỄN VĂN BỘ và cựu Cơ phi THÀNH GIANG đã bay chiếc phi cơ PK-384 ra khỏi nước Việt nam, ngày 29-4-1975. Chiếc phi cơ này đã được nhắc nhở trong các bài sử liệu “Sài Gòn Giẫy Chết, hay Saigon Death Struggle” của Thành Giang, McBlan Lee, đã được đăng tải năm 2001, và đã được đăng trên các Diễn đàn và Youtube. Chiếc phi cơ C-7A Caribou PK-384 của bức tranh, chiều dài 5 mét, đã bay từ Thành phố Houston, đến Santa Cruz, California, được trưng bày trong ngày HỘI NGỘ Kỳ II của Phi đoàn 431, PHƯỢNG LONG, C-7A CARIBOU.
HÌNH ẢNH: (từ trái sang phải) cựu Thiếu úy Lê Quang Hồng, cựu Trung tá Nguyễn Viết Xương, cựu
Thiếu úy Phạm Trung Vân, cựu Trung úy Đỗ Hội An, và cựu Cơ phi Vận tải C-7A Caribou Thành Giang.
 

HÌNH ẢNH: Huy hiệu của 3 Phi đoàn vận tải cơ C-7A Caribou
HÌNH ẢNH: Đoàn phụ nữ “Lái Phi Công C-7A Caribou” của Phi đoàn 431, Phượng Long.
Chụp ảnh lưu niệm với chiếc C-7A Caribou.THÀNH LẬP CÁC PHI ĐOÀN C-7A CARIBOU.
Phi đoàn Phượng Long 431, C-7A Caribou đã được thành lập vào tháng 6, năm 1972, tại Căn cứ Phù Cát. Ban Tham Mưu phi đoàn đã chọn ngày 1 tháng 7, 1972 làm ngày sinh nhật của Phi đoàn 431, trùng với ngày sinh nhật của Không Lực VNCH vào ngày 1 tháng 7 hàng năm.

Cả 3 Phi đoàn C-7A Caribou, đều được Không quân Hoa kỳ bàn giao phi cơ và thành lập tại Căn cứ Phù Cát, tỉnh Bình Định là: Phi đoàn Thần Long 427, được thành lập vào tháng 2, năm 1972. Do Thiếu tá Cung Thăng An làm Phi đoàn trưởng, Thiếu tá Nguyễn Viết Xương, Phi đoàn phó, Đại úy Phạm Văn Cần Trưởng phòng hành quân. Danh hiệu phi đoàn là THẦN LONG 427, danh hiệu phi cơ Y, Yankee. Tháng Tư, 1972. Phi đoàn C-7A Caribou thứ hai, Sơn Long 429 được thành lập, Trung tá An Phi đoàn trưởng, Trung tá Xương Phi đoàn phó. Danh hiệu phi cơ G, Golf.

Thiếu tá Cần đảm trách Phi đoàn trưởng Phi đoàn Thần Long 427, Thiếu tá Đạm PĐP. Vào tháng 6, 1972, Phi đoàn Thần Long 427 di chuyển ra Đà Nẵng, đảm trách việc tiếp tế tiền đồn của Vùng I Chiến Thuật. Thiếu tá Cần được vinh thăng Trung tá.

Đến tháng Sáu, 1972. Phi đoàn Phượng Long 431 được thành lập, do Trung tá Nguyễn Viết Xương làm PĐT, Thiếu tá Huỳnh Ngọc Nghĩa PĐP, Thiếu tá Nguyễn Đình Thảo TPHQ. Tháng 11, năm 1972, Phi đoàn 431 Phượng Long rời Căn cứ Phù Cát, về đồn trú tại Căn cứ Tân Sơn Nhứt. Thuộc Không đoàn 33 Chiến Thuật, Phi đoàn 431 tọa lạc nơi văn phòng cũ của Phi đoàn 415, Thanh Long, C-47 đã giải tán cuối năm 1972. Sáu tháng sau khi Phi đoàn Phượng Long 431 rời Căn Cứ Phù Cát, Phi đoàn Sơn Long 429 do Trung tá Cung Thăng An, phi đoàn trưởng, Thiếu tá Kiểm phi đoàn phó và Thiếu tá Thái TPHQ cũng di chuyển về và đóng tại Căn cứ Tân Sơn nhứt, Sài Gòn. Cùng trực thuộc Không đoàn 33 Chiến Thuật.

NHỮNG TỔN THẤT CỦA CÁC PHI ĐOÀN C-7A CARIBOU, THUỘC KLVNCH

Trong ba năm các Phi đoàn Vận tải cơ C-7A, Caribou của KLVNCH: Thần Long 427, Sơn Long 429 và Phượng Long 431, cùng hoạt động và đã thực hiện rất nhiều phi vụ: tiếp tế chiến cụ, quân trang quân dụng, thực phẩm, thuốc men cho hơn 100 tiền đồn của QLVNCH dọc theo biên giới Việt nam và các nước láng giềng, những căn cứ hiểm hóc, nằm trong rừng sâu hay những đồi núi hẻo lánh. Ngoài các nhiệm vụ tiếp tế cho chiến trường. 3 Phi đoàn vận tải cơ C-7A Caribou còn phải thực hiện nhiều phi vụ tải thương, di tản, thả dù, đổ quân và nhiều nhiều phi vụ bình thường, chuyên chở hành khách quân đội và dân sự trên toàn cõi nước Việt Nam Cộng Hòa.

Hơn 3 năm hoạt động không vận trong chiến tranh Việt nam 1972-1975. Với kết quả của những tổn thất nhân mạng và phi cơ của 3 Phi đoàn C-7A Caribou, KLVNCH như sau:

I. PHI ĐOÀN THẦN LONG 427:

1. Một phi hành đoàn Mất tích, Trung úy Phạm Tường Phương TPC và 4 nhân viên phi hành đã bị mất tích, không tìm thấy xác nhân viên và phi cơ.

2. Một phi cơ bị trúng đạn phòng không 12.7ly, phi cơ hư hại, đáp an toàn xuống Đức Phổ, Quảng Ngãi. Cơ phi Đoàn Hữu Hiền bị trọng thương và giải ngũ.

II. PHI ĐOÀN SƠN LONG 429:

1. Trung úy Hùng TPC: bay VIP, chuyên chở phái đoàn của tướng Phong, cất cánh ở phi trường Tuy Hòa trong thời tiết xấu, cánh phi cơ tán vào đọt dừa, làm crash, Tướng Phong, Trung úy Hùng và cơ phi Tuấn tử thương. Chiếc phi cơ này đã mượn của Phi đoàn 431.

2. Trung úy Đoàn Thế Hảo TPC: cất cánh phi trường An Thới, đảo Phú Quốc. Trong tình trạng một động cơ hư hỏng, tắt một máy lúc cất cánh, phi cơ rơi xuống bờ biển nước cạn. Trung úy Hảo và vài hành khách tử thương.

3. Trung úy Mậu TPC: chở hòm, cất cánh gió ngang ở phi trường Qui Nhơn, phi cơ bị gió tạt, chạy ra ngoài phi đạo lúc cất cánh, phi cơ hư hại, nhân viên phi hành bình an.

4. Trung úy Toản TPC: Phi vụ tiếp tế tiền đồn, đáp phi trường Hà Thanh, làm crash, phi hành đoàn bình an, phi cơ bị phá hủy.

5. Thiếu úy Bảo Râu TPC: đáp bụng, không bánh đáp ở phi trường Bình Thủy, phi hành đoàn và hành khách vô sự.

6. Đại úy Trọng TPC: phi vụ cầu không vận đổ biệt kích quân, đêm khuya, trong trận đánh Ban Mê Thuột, đã đáp trên phi đạo tiền đồn Nhơn Cơ, Ban Mê Thuột, không đèn. Giới hữu trách đã sáng chế, dùng đèn của hai chiếc xe jeep rọi mặt phi đạo, phi cơ làm crash trên ngọn đồi thông, 4 nhân viên phi hành và 25 biệt kích quân thiện chiến của Sư đoàn 23 Bộ binh đều tử vong.

III. PHI ĐOÀN PHƯỢNG LONG 431:

1. Trung úy Đỗ Hội An TPC: biệt đội C-7A Caribou, biệt phái Bình Thủy, Vùng IV Chiến thuật, cất cánh ở Vĩnh Bình, phi cơ bị bắn trúng 21 viên đạn, động cơ phải trúng đạn, chảy dầu, hoa tiêu xuôi cờ bay một máy, lết về và đáp an toàn ở phi trường Bình Thủy, hành khách và phi hành đoàn bình an.

2. Trung úy Lê Văn Thanh TPC: Cất cánh một động cơ trong ngày di tản tại phi trường Tân Sơn Nhứt, phi cơ không thể đề nổ máy thứ hai. Phi trường bị pháo kích. Trung úy Thanh phải cất cánh di tản [với] một động cơ, đông đảo hành khách. Phi cơ không thể bay lên không được, phi công thắng gấp, phi cơ chạy quá đà đâm đầu vào hàng rào phi trường Tân Sơn Nhứt, Trung úy Thanh và vài hành khách bị thương nhẹ.
PHI ĐOÀN PHƯỢNG LONG 431 GHI ƠN CÁC CỰU CHIẾN SĨ PHI ĐẠO 431.
Trong 3 năm cùng hoạt động, chuyển vận hàng không trong chiến tranh Việt nam của 3 phi đoàn như nhau. Phi đoàn Phượng Long 431 rất may mắn, đã có được ba yếu tố để tồn tại: Đã may mắn không bị cộng quân bắn trúng trên chiến trường, các hoa tiêu và phi hành đoàn bay an toàn và phải kể đến công trạng lớn lao nhứt của những anh em kỹ thuật của Phi đạo 431. Những người đã sửa chữa, bảo trì và chăm sóc các phi cơ Caribou rất kỹ lưỡng, đã giữ cho phi cơ trong tình trạng tốt, hai động cơ lúc nào cũng hoàn hảo. Đã nhiều lần các Phi hành đoàn của Phi đoàn 431 đã bay trong các phi vụ hiểm nghèo, vào vùng đất chết như: Tống Lê Chân, Sông Bé, Đức Phong, Đồng Xoài... Các phi hành đoàn của Phi đoàn 431, Phượng Long đã trở về hậu cứ an toàn, dưới những làn mưa pháo tan tành của cộng quân. Họ đã may mắn có được 3 yếu tố cho sự tồn tại: Sự may mắn phi cơ không bị bắn trúng (người Không quân gọi là TRỜI CHE), Hoa tiêu và phi hành đoàn bay cẩn thận và tình trạng phi cơ hoàn hảo. Để trở thành một phi đoàn không có tang chế và nước mắt với quân số toàn vẹn 100% sau cuộc chiến.

Cựu Trung tá Nguyễn Viết Xương vô cùng xúc động đã ngỏ lời cám ơn Ban Tham Mưu và những nhân viên tài năng của Phi đạo 431, qua người đại diện là cựu Thượng sĩ Phạm Văn Châu, cư ngụ ở Houston, 73 tuổi, ông là người rất quen thuộc của Phi đoàn 431, ông đã đích thân điều khiển và trông nom 22 chiếc vận tải cơ C-7A Caribou của Phi đoàn Phượng Long 431, ông đã hoàn thành nhiệm vụ tốt đẹp, lúc nào cũng đặt các phi cơ trong tình trạng hữu dụng và hoàn hảo, trong điều kiện bay an toàn.

Các nhân viên phi hành của Phi Đoàn Phượng Long 431 đã di tản sáng ngày 29-4-1975. Không thể quên ơn Thượng sĩ Châu, người đã bảo trì và biết chắc chắn những chiếc phi cơ nào hữu dụng, bay được, an toàn để di tản, và rời khỏi nước Việt nam. Chính ông là người đã lái chiếc xe Honda, chạy một vòng trên phi đạo dưới làn mưa pháo, kêu gào và ra hiệu cho các phi hành đoàn những chiếc phi cơ khả dụng, đầy đủ xăng nhớt, bay được và an toàn. Nhờ vậy, những phi vụ di tản ngày 29-4-1975 của Phi đoàn 431 bình an vô sự và họ may mắn sống hạnh phúc ở hải ngoại ngày hôm nay. Việc làm ngoại hạng của Thượng sĩ Châu cũng đã được tác giả Thành Giang nhắc nhở trong bài sử liệu Chiến tranh Việt nam Sài Gòn Giẫy Chết hay Saigon Death Struggle.

Ngoài việc Thượng sĩ Châu đại diện Phi đạo 431, ghi nhận lời tri ân của cựu Trung tá Xương, ông là người đã trực tiếp điều hành việc bảo trì phi cơ C-7A Caribou của Phi đoàn 431. Phải kể đến những Nhân viên Tham mưu Phi đạo 431 ưu tú khác. Những nhân viên tài năng, thâm niên trên 10 năm phục vụ cho KLVNCH, nhiều kinh nghiệm trong việc bảo trì phi cơ vận tải: Chuẩn úy Dương, Thượng sĩ I Khải... và đặt biệt Phi đoàn 431 đã ghi ơn Trung sĩ I Lý Ứng, (Virgnia) một ông “vua” sửa chữa động cơ C-7A Caribou. Chính nhờ bàn tay khéo léo, nhiều tài năng của ông, chưa có một chiếc phi cơ nào của Phi đoàn Phượng Long 431 chết máy trên không.

Toàn bộ Nhân Viên Phi Hành của Phi đoàn 431 chân thành cảm ơn sự đóng góp tài năng của toàn thể anh em kỹ thuật của Phi đạo 431, đã phục vụ hoàn hảo cho Phi đoàn 431 và đất nước Việt nam Cộng Hòa trong thời gian Chiến tranh Việt nam khốc liệt.

Thành Giang

9 comments:

 1. Có ai biết về sĩ quan không quân Ngô Quý Hiền không ạ?. Xin post cho biết để con cháu viết nhật ký, xin cám ơn các vị.

  ReplyDelete
 2. Moij người ơi ! Xin mọi người giúp tôi xác nhận dùm hình ảnh của cố thiếu uý Quách Dũng Tiến phi đoàn 225 Ác Điểu,Dec-74,Biệt khu Hải Yến,Cà Mau đã anh dũng hy sinh trong trận chiến tại Huyện Đầm Dơi,Tỉnh Cà Mau tháng 11 năm 1974

  ReplyDelete
 3. ..XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT ÂM BINH MAFIA CSVN ĐẢNG XÃ HỘI CỦA LOÀI CHÓ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI …TIN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ CÁI NHÀ NƯỚC THÚ VẬT ÂM BINH MAFIA CSVN ĐẢNG NÀY LÀ TỰ SÁT
  Nước mỹ hãy cực kỳ cảnh giác lủ súc vật âm binh ma fia csvn đảng con đẻ tay sai mafia cs trung cộng …kịp thời phát hiện và ngăn chặn lủ âm binh mafia cs chui lòn ngấm ngầm hành động thủ ác rúc rĩagậm nhấm ruột gan lục phủ ngủ tạng của các bạn trong bóng tối ….đừng để đến khi các bạn hấp hối giãy chết mà vẩn chưa hiểu đưoqực sức mạnh đen súc vật âm binh mafia cs là gì ….
  Sai lầm nghiêm trọng của hoa kỳ là đã để cho những con chó đen MAFIA CS mở toang canhá cổng thiên đường tự do tư bản hoa kỳ cho hang trăm ngàn tên âm binh mafia csvn đảng con đẻ tay sai mafia c strung cộng tràn vào ẩn phục ứng chờ ..cài cắm giăng bẩy câu mồi…thu hồn đoạt vía …gieo truyền phát tán mạnh mẻ hạt giống đỏ ra toàn nước mỹ …tạo dựng nên những đại gia đình âm binh mafia cs rúc rĩa gậm nhấm …ăn luồn ăn sâu vào lục phủ ngủ tạng đất nước của nử thần tự do …lũng đoạn kinh tế khuynh đảo chính trị ..ngấm ngầm lèo lái con thuyền tự do tư bản hoa kỳ vào quỷ đạo của chủ nghĩa cộng sản ….nếu nước mỹ không kịp thời thức tỉnh cực kỳ cảnh giác ..để có biện pháp đề phòng hửu hiệu …phát hiện kịp thời hành động thủ ác trong bóng tốingấm ngầm thực hiện mưu đồ ..đê hèn và sâu độc của bọn mafia cs đen trung cộng và bọn âm binh mafia cs vn đảng con đẻ tay sai của chúng…thì chắc chắn trong tương lai gần chế độ tự do tư bản hoa kỳ sẻ gục chết mà vẩn chưa kịp hiểu …SỨC MẠNH ĐEN VÔ ĐỊCH ÂM BINH MA FIA CS ….là gì…?
  kính mong những người thực tâm chống bè lủ thú vật cộng sản tại hãi ngoại ….hãy sao chép bài viết tố cáo nhà nước súc vật âm binh mafia csvn đảng của tôi gồm ba tieu đề1/ nhà nước cs ,,2/,tố cáo….và 3/thầy tu …..chia sẻ thông báo rộng rãi ra khắp nơi cho tất cả mọi người đều biết để cực kỳ cảnh giác đề phòng tội ác và âm mưu thâm độc đê hèn chui lòn rúc rĩa hành động thủ ác trong bóng tối của bè lủ súc vật âm binh ma fia cs vn đảng …con đẻ tay sai tuyệt đối trung thành của lủ súc vật ma fia csvn đảng trung cộng….rất mong những ai thực tâm chống cộng quan tâm ,phát tán mạnh mẻ tố cáo của tôi ra khắp nơi…..vì tôi bị chận . triệt để . liên tục bị khóa tài khoản …..không thể đăng ký vào face book … và ngay cả trên trang mạng you tube này ..mặc dù tôi đã ráo riết tích cực tải lên .vẩn vẩn khó mà đưa bài viết tố cáo này lên đươc,,,,rất mong sự quan tâm chia sẻ của mọi người xin cám ơn.

  ReplyDelete
 4. TỐ CÁO NHÀ NƯỚC XHCN THÚ VÂT ÂM BINH M FIA CSVN ĐẢNG XÃ HỘI CỦA LOÀI CHÓ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI …TIN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ CÁI NHÀ NƯỚC SÚC VẬT ÂM BINH MA FIA CS VN ĐẢNG NÀY LÀ TỰ SÁT hãy cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cộng sản với biệt tài bắt hồn nhân loại bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi và phức tạp với đội ngủ âm binh ma fia hùng hậu giàn trãi khắp.nơi lai vô ảnh khứ vô tung những con thú đeo mặt nạ người một loại rô bốt người được điều khiển từ xa …. âm thầm cùng nhau phối hợp chầu chực trong bóng tối cùng nhau hợp sức hành động cài cắm câu mồi giăng bẩy nam nữ nhân kế moi móc đời tư…xui khiến phạm tội khống chế bắt hồn đưa vào tổ chức trở thành một thành viên âm binh ma fia âm thầm bán linh hồn và thể xác cam tâm làm súc vật phục vụ cho đảng những con mồi chúng thường nhắm đến để bắt lấy linh hồn là giới cầm quyền lảnh đao cao cấp vợ con em của thành phần chúng xem là kẻ thù sử dụng họ làm ang ten tình báo về kinh tế chính trị v…v theo lệnh đảng ngấm ngầm âm thầm tiếp sức cho cộng sản tiêu diệt cha chồng người thân của chúng trong kế sách gậy ông đập lưng ông hay chính xác hơn theo như thằng lê duẩn đã phát biểu trong công cuộc giải phóng miền nam và thực hiện chính sách âm binh súc vật MA FIA HÓA hóa toàn bộ quân dân cán chính ngụy quân ngụy quyền sau giải phóng ngăn ngùa DẬP TẮT MỌI SỰ sự trổi dậy của vnch TRONG TRỨNG NƯỚC bằng lực lượng âm binh ma fia vợ con em của kẻ thù …DÙNG MỞ NÓ ĐỂ RÁN NÓ tiếp tục sự nghiệp gieo truyền lan tỏa hạt giống đỏ hạt giống của ác quỷ ra toàn cầu nhất là trong cộng đồng người việt hãi ngoại và người bản xứ HOA KỲ nhằm xây dựng những đại gia đình âm binh ma fia cộng sản ngấm ngầm mai phục ứng chờ thời cơ trổi dậy thực hiện mưu đồ sự nghiệp đại đồng vĩ đại của đảng … CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC NHỮNG GÌ ĐẾN từNHÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT MA FIA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẢNG DÙ LÀ GIỚI TRÍ THỨC HAY LÀ ĐÁM ĐỈ ĐIẾM MA CÔ ĐẦU ĐƯỜNG XÓ CHỢ….VỢ CON DIỆN HO.. NHỮNG CÔ DÂU TỘI NGHIÊP V..V VÀ V..V CHÚNG ĐƯỢC ĐƯA ĐẾN NHỮNG NƠI CẦN ĐẾN ..TỔ CHỨC LUÔN LUÔN ĐÓN CHỜ ………TẤT CẢ CHÚNG ĐỀU LÀ NHỮNG CON THÚ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI VỚI MUÔN VÀN TẤM MẶT NẠ ….TIN LỦ ÁC QUỶ MA FIA CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT nói rằng cộng sản ngu dân hóa để trị là chưa đúng.. phải nói chính xác là chính sách súc vật ma xó âm binh ma fia hóa toàn dân để trị vô cùng tàn bạo và man rợ của lủ thú vật ma fia cộng sản …chúng đã biến con dân thành nhũng con thú bò bốn chân đeo mặt nạ người bán cả linh hồn và thể xác hy sinh tất cả cho đảng trong nhũng đại gia đình ma fia cộng sản đảng chui rúc trong bóng tối đẻ bảo vệ và phát triển chủ nghĩa cộng sản ra toàn cầu … cũng vì bọn ma fia cộng sản đen này mà hiện nay đám thú vật ma fia cs … nhũng con rô bốt người được điều khiển từ xa đã lan tràn như nhũng xác sống gieo truyền hạt giồng đỏ rộng khắp năm châu mà nhất là đang phát triển mạnh mẻ tại đất nước của nữ thần tự do …nếu không kịp thời cảnh giác âm mưu sâu độc và đê hèn của lủ âm binh ma fia cộng sản ..lai vô ảnh khứ vô tung này thì một ngày không xa tượng nử thần tự do sẻ bị đạp đổ thay thế bằng tượng ông mao ông mác ông lê tay cầm búa liềm thống lỉnh nhân loại

  ReplyDelete
 5. …Thằng thú vật vật ma fia csvn đảng nguyễn văn linh tay sai của lủ ma fia mèođen trung cộng tại sao nó mở mõm tru sủa xin đảng cởi trói cho giới văn nghệ sỉ mở rộng cửa chào đón chấp nhận nền văn minh phồn vinh của tư bản nhất là nước mỹ để khai Sáng thay đổi cảnh nghèo đói lạc hậu man rợ của chế độ cs đã tồn tại gần tám chục năm nay kể từ khi con cẩu họ hồ mang vác cái ách cs về đè đầu cởi cổ dân tộc vn này những người không hiểu và không biết gì là âm binh ma fia cs thì cứ tưởng là lủ thú vật ma fia cs vn đảng chúng cũng biết hối cải muốn đem tự do dân chủ thật sự cho dân tộc việt nhưng đối với những người biết rỏ hành tung của lũ súc vật này trong bong tối thì họ hiểu rất rỏ bộ mặt thật của những con thú đội lốt người này chúng là lủ ma fia cs lien kết chặc chẻ cấp nhà nước trong bong tối ngấm ngầm thực hiện giấc mơ đại đồng sự nghiệp vĩ đại chân lý bất di bất dịch của lủ tổ tiên mao mác lê stalin cha ông thằng hồ …vậy sự thật của cái gọi là mở rộng cửa chào đón luồng gió mới hòa mà không tan là gì …và cởi trói cho văn nghệ sỉ là như thế nào … là chúng chỉ cởi trói cho cái xác phàm còn linh hồn thì ma fia cs nó bắt trói chặt lấy .thì trí thức giới văn nghệ sỉ sau khi được đảng cởi trói cái xác phàm thu mất linh hồn thì họ đã trở thành một lủ thú vật không hơn không kém … không có linh hồn không còn trái tim chỉ biết ngoan ngoản bò bốn cẳng triệt để tuân phục theo mọi hiệu lệnh của chủ ….một nhà nước với chính sách súc vật âmbinh ma xó ma fia hóa dân tộc mình bién con dân thành lủ súc vật đeo vòng kim cô cam tâm làm chó chỉ biết bò bốn chân dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho mưu đồ sự nghiệp vĩ đại của đảng thì hòa vào đâu nó đều lan tỏa ra màu đỏ màu của lủ xác sống{không có linh hồn} âm binh ma fia cs đến đấy Chỉ có những người sống trong tim óc ruột gan của lủ súc vật cộng sản vn ….sống giửa bầy thú đeo mặt nạ người của cái xã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs …tự do làm chó muôn năm này .. mới hiểu biết thế nào là chính sách súc vật âm binh MA FIA hóa con người để trị và phát triển chủ nghĩa cs ra toàn cầu CỦA LỦ THÚ VẬT MA FIA CSVN ĐẢNG …. Sau 75 cả một chế độ ngụy quân ngụy quyền và con em của họ bị cs súc vật âm binh ma fia hóa đén tận gốc..chúng đã biến họ thành những con thú đeo mặt nạ người …một loại người mà khi có lệnh của tổ chức thì ngay đến CẢ cha mẹ ÔNG BÀ anh chị em ruột thịt của chúng ,,,,chúng cũng sẳn sàng trói đầu giao nộp cho cộng sản như một con chó ….. …thì CHUYỆN những con thú đeo mặt nạ người tranh đấu cho tự do theo sự giật giây chỉ đạo của đảng với những màn kịch vô tiền khoáng hậu bịt mắt cả thế giới chứ không riêng gì người việt hãi ngoại ….tin bất cứ điều gì từ cái nhà nước ma fia csvn đảng này là tự sát ……..một hình thức giành quyền đấu tranh cho một nước vn tự do dân chủ thực sự từ tay của của những người vnch và hậu duệ của họ…. gạt ra ngoài và từ từ dập tắt tiêu diệt những tổ chức vnch chống cộng thực tâm vì một nền tự do dân chủ cho tổ quốc dân tộc vn…thay vào đó bằng một tập đoàn âm binh ma fia cộng sản đeo mặt nạ diển kịch đấu tranh cho tự do dân chủ .. âm thầm trong bóng tối gieo truyền hạt giống đỏ trong cộng đồng người việt có nguồn gốc vnch ….đến khi đạt được mục tiêu giành lấy nắm được hoàn toàn sự chỉ đạo điều hành tất cả mọi phong trào đấu tranh ở hãi ngoại …không còn thế lực nào khả dỉ đe dọa đến sự an nguy của cs vn nửa thì chúng lại hiện nguyên hình . những con ác quỷ cs đỏ …tin lủ súc vật âm binh ma fia csvn đảng là tự sát …. tự sát …. Cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cs ….chúng là ác quỷ lủ ác thú đến từ địa ngục với muôn vàn tấm mặt nạ nhân nghĩa đạo lý nhân bản nhân hiền vv…. Với muôn vàn mưu sâu kế hiểm giăng mồi câu bẩy …. Được sự huấn luyện và điều hanh của lủ ma fia mèo đen trung cộng …..tin lủ súc vật âm binh ma fia cs châu á là tự sát

  ReplyDelete
 6. thầy tu linh mục quan quyền nhà chính trị hay sinh viên hay bất cứ ai ..cũng dều là con người cũng hỉ nộ ái ố tham san si nằm trong lục dục thất tình bọn ác ma ma fia cs đã triệt để lợi dụng vào cái cốt lỏi này của con người sử dụng chiêu thức câu bẩy giăng mồi đưa kẻ bị câu vào tròng rồi khống chế quy nạp vào tổ chức để đời đời làm súc vật âm binh ma fia cs cho chúng sai khiến ..bất cư ai đều không thể thoát khỏi nanh vuốt một khi đả lọt vào tầm ngắm của bọn chung . tổ chức của bọn chúng ngày càng lớn mạnh cùng với các đám ma fi a chư hầu chúng âm thầm bành trướng khắp thế giới , ngấm ngầm ăn sâu vào lục phủ ngủ tạng của các nước như một căn bệnh ung thư di căn từ từ nếu không kịp thời chữa trị thì chỉ còn chờ một ngày nào đó sẻ lọt vào vòng tay của ác quỷ có hối cũng đả muộn… với những âm mưu đen tối ngấm ngấm tấn công khống chế toàn bộ thế giới bọn ác ma cùng vơí bọn đàn em tay sai đã tạo ra những con robot người điều khiển từ xa rồi tung ra khắp toàn cầu bằng các con đường kết hôn , di dân tỵ nạn vượt biên ; vợ con của diện HO vv.. chủ yếu xâm nhập vào nước mỹ có đến hàng trăm ngàn tên kế đến là nươc úc hàn quốc đài loan nhật bản vvv qua con đường kết hôn buôn nguoi, ty nan ..v..v.hình thức hoạt động ngấm ngầm luồn lách ăn sâu lan toả rộng khắp của bọn này, có thể phân chia ra ba nhóm gia đình mafia hoat động như sau………. 1./ma fia công tác về tài chính [ ban tay đen ] hoạt động trong các phi vu làm ăn phi pháp buôn lậu rửa tiền buôn người mãi dâm vv..nói chung tất cả mọi công việc miển là làm ra tiền bằng mọi thủ đoạn tội ác trên đời chúng đều không tư với vai trò đảm nhiệm về tài chính cho tổ chức hoạt động …. 2/ bon ma fia chuyên ngành lừa đảo [hoa hồng đen ] câu bẩy giăng mồi mồi chài gồm một lũ ma cô đỉ điếm trong đó có lực lượng chủ động là thành phần trong giới trẻ sinh viên học sinh bị lừa đảo gia nhập phục vụ cho tổ chức được huấn luyện tinh vi về nghệ thuật giăng bẩy câu mồi cùng các kỹ năng thiện nghệ trong chuyện phong the chuyên lừa đảo nhắm vào giới quan chức trong chính quyền sở tại dùng nam nữ nhân kế tiền bạc giăng bẩy tình mua chuộc hối lộ khiến họ sa chân vào lổi lầm phạm tội sau đó khống chế ép buộc họ gia nhập phục vụ cho tổ chức mục đích nắm bắt thông tin trong các hệ thống tài chính chính trị khoa học của nước sở tại ‘…và nhắm vào em cháu vợ con của các thành phần bị chúng liệt kê vào danh sách kẻ thù.. nhất là đối với các gia đình có con em là sinh viên học sinh đi học xa nhà chúng du dỗ mồ chài vợ con của kẻ thù sa vào lầm lổi xui khiến phạm tội rồi khống chế gia nhập tổ chức một khi đả là thành viên của bon ác quỷ thì chỉ còn phần xác ,còn phần hồn thì do chủ nhân nắm giử, khống chế suốt đời ,tuyêt đối trung thành đến khi lập gia đình cũng trong sự sắp xếp của bọn chủ nhân, chúng mang tính kế thừa truyền kiếp từ đòi này sang đòi khác , phục vụ cho chủ nhân vô điều kiện ,dưới mọi hình thức chúng đuợc sử dụng dể giám sát cha anh của chúng ,phục vụ bán dâm mòi chài câu nhử những mục tiêu do tổ chức chỉ định , đóng góp tự nguyện tài chính cho tổ chức góp phần vào mục tiêu làm phân hoá tan rả những tổ chức kiều nhân chống đối tại hải ngoại và lủng đoạn chính trị của nước sở tại theo chiều hướng có lợi cho mục đích thâu tóm toàn thế giới về sau nay của chủ nhân …… …

  ReplyDelete
 7. … .3/ nghiệm vu của các thành phần ma fia trí thức chủ yếu công tác về mặt chinh trị nằm yên chờ thời ngấm ngầm che dấu bảo vệ và ủng hộ cho các thành phần khác trong tổ chức gây sức ép về các hoạt động trong chính tri hậu thuẩn cài cắm người của chúng vào các cơ quan công quyền kết hợp với các vị quan chức bị mua chuộc chúng lũng đoạn chính trị kinh tế của nước sở tại theo chiều hướng có lợi cho chủ nhân của chúng …với một bon người bị lấy mất trai tim, không còn lương tâm, lương tri không còn biết phân biệt phải trái đúng sai , tuyệt đối chấp hành lệnh của chủ nhân vô điều kiện , các gia đình ma fia này truyền kiếp từ đòi cha sang đời con, đời cháu ,mãi mãi phuc vụ cho bọn ác ma này để giử bí mật tuyệt đối ,hiện nay với tình hình phát triển công nghê cao tôi đang nghi vấn bọn này đang được hổ trợ mọt loại vủ khí bí mật công nghệ cực kỳ cao siêu ,có thể điều khiển con người từ xa mọi lúc nọi nơi thông qua tín hiêu não ,ở trung tâm điều khiển bi mật…. tóm lại chỉ vì một mục đích điên cuồng bọn chúng đả và đang biến con người thanh nhửng xác sống vô tri vô giác như những zoombi lay lan lan toả khăp địa càu chi biết nghe theo lệnh và phụcvụ trung thành tuyệt đối để tiến đến mục đích cuối cùng thu tóm năm châu năm giử quả đất trong tay đương đến vinh quang không còn xa sẽ đưa loài người lên dỉnh cao rừng rú của thời đai nguyên thuỷ sống bầy đàn trong sự chăm sóc và giám sát tận tình,không một kẻ nào có thể ra khỏi tầm tay chăn dắt của bọn ác ma ….thời đại đó sắp đến

  ReplyDelete
 8. Nhà nước cộng sản vn là một tổ chức ma fia …. Cựckỳ chặc chẻ từ trên xuống dưới trong mọi tầng lớp trong xã hội …. đén tận từng người dân một …. Một xã hội của loài thú đeo mặt nạ người ….một nhà nước âm binh ma fia cs vn đảng …. Tự do làm chó muôn năm …..tin bất cứ điều gì vào cái xã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs vn đảng này là tự sát…..TỰ SÁT trong xã hội mà con dân chỉ là một loại công cụ đặt biệt có nghiệm vụ hy sinh tất cả vì lý tưởng và để làm được điều đó ngoài tổ chúc nhà nước đơn thuần để điều hành xã hội nó còn một hệ điều hành dấu mặt thứ hai [ bong ma ] anh em sinh đôi với nó luôn luốn song hành với nhau như hình với bóng để làm những việc mà một xã hội bình thường không thể làm được hiểu đơn giản nó là một tổ chức nằm ngòai vòng kiểm soát của pháp luật không ai dám công nhận sự hiên hửu và chịu trách nhiệm về nó nhưng nhà nước đó luôn luôn dấu mạt đứng đàng sau chỉ đạo và bảo vệ nó mà pháp luật trong nước cũng không bao giờ dám đụng đến nó… NÓ thay mặt nhà cầm quyền điều hành tất cả mọi công dân trong nước bằng luật ma fia người dân một cổ hai tròng sống không còn con đường nào khác phải cam chịu số phận kiếp đời súc vật âm binh ma xó nôlệ cho bọn ác ma những côgái mới lớn kể cả các em sinh viên hoc sinh còn ngồi ghế nhà trường phải dâng hiến tuổi thanh xuân chịu sự sai khiến làm nôlệ tình dục ngoại giao giăng bẫy câu mồi các đối tác kinh tế hay moi móc tin tình báo từ các chính trị gia và du khách đủ mọi thành phần đến đất nước nầy có kẻ vì dính bẩy tình phải chịu sự lợi dụng của bọn nầy trong những mục tiêu chúng nhắm đến hay phải bị buộc gia nhập tổ chức để rồi suốt đời làm con vật cho chúng sai khiến và nhìn bọn trẻ nhan nhãn ngoài đương đầu tóc xanh đỏ xâm mình khắp người hay từ đám đỉ rạt đứng đường đến đám gà móng đỏ lủ ma cô trí thức chúng đều là những con ma xó di động là loại ma cô an ten chúng đang làm nghĩa vụ công dân của một đất nước ma fia còn lớp người trung niên và có tuổi cũng đã qua thời nghĩa vụ chẳng ai dám làm thế nào cho con cháu mai sau thoát được cảnh địa ngục trần gian nầy … còn chế độ này là còn nghĩa vụ ma quỷ ..có lẻ hiện nay quan trọng nhất là nghĩa vụ quôc tế theo lệnh và mưu đồ của quan thầy mafia cs trung cộng trong công cuộc tây tiến từ con ma xó trong nước khi xâm nhập ra các nước trên thế giới chúng là một loại xác sống lây lan trong cộng đồng người hãi ngoại hay đúng hơn là một thứ robot người được điều khiển từ xa với vai diển của đủ mọi thành phần trong xã hội đội quân của chúng ngày càng phát triển mảnh liệt và lớn mạnh trong cộng đồng các quốc gia tự do trên toàn thế giới cảnh giác đặc biệt với loại ma fia này nhất là con em vợ con của cácthành phần chống đối chúng tại hải ngoại là mục tiêu chính trong việc câu mồi lừa đảo bằng mọi thủ đoạn khiến con em quý vị sa vào lỗi lầm hay phạm tội để rồi chúng khống chế gia nhập vào tổ chức của chúng sống chết theo luật ma fia biến họ thành một loại súc vật vô hồn không còn trái tim chỉ biết vâng lệnh của bọn ác ma thủ đoạn chúng thường dùng là nam nữ nhân kế khi lừa được người nào chúng tiếp tục sử dung chính những người đó để tiép tục lừa bẩy kẻ khác.. ngày càng nhân rộng mạng lưới của chúng lên có thể gọi chúng là hoa hồng đen ..bàn tay đen hay là robot người được điều khiển từ xa hành tung của chung rất khó phát hiện dù có theo dõi kỷ càng thế nào đi nữa vì chúng được hổ trợ của công nghệ cao tối mật và cả một hệ thống tổ chức khổng lổ bưng bít bao che hổ trợ cho nhau…. cả thế giới đang bị mắc mưu sa bẩy lọt vào quỷ kế gian manh hiểm độc chúng hãy chung tay lột mặt nạ cái xã hội chủ nghĩa thú vật mang mặt nạ người này ngoài mặt nhân danh kêu gào yêu chuộng hoà bình công lý mà ngấm ngầm mưu đồ đen tối đứng đàng sau hổ trợ và nuôi dưỡng điêu hành và chỉ đạo trong bong tối vì mục tiêu và lý tưởng đại đồng tâm thần hoang tưởng của chúng ….

  ReplyDelete
 9. ….Xã hội VN là con đẻ ….một bản sao chính xác của xã hội TQ trong cái xã hội mà người dân chỉ là một thứ công cụ hay là một phương tiện người ta lợi dụng để đat được mục đích cuối cùng con dân được hợp quần trong những tổ chức đen [ BÓNG MA ] trong vòng kềm toả chỉ đạo của một chuyên ngành đặt biệt không ai dám đụng vào kể cả pháp luật được kết thành một khối theo luật ma fia tuyệt đối trung thành với chủ nhân có thể ví cái xã hội đó như một tảng băng mà phần nổi là chính phủ của một nhà nước độc lập với phần chìm là một khối đen khổng lồ bao gồm. các tổ chức hoạt động ngấm ngầm trong bong tối để bảo vệ và giữ vững nhà nước đó cùng với thế lực đen [ bong ma ] của các nước anh em cs tiếp tục con đường giải phóng nhân loại tiến vào thế giới đại đồng … . Vào cuối thế kỷ 20 các nước cs … liên xô và đông âu lần lược bị sụp đổ chỉ còn lại TQ và vài ba nước chư hầu trước sự kiện nguy cơ bị tan rả dây chuyền nên TQ đã ráo riết cùng với bọn chư hầu tay sai phát triển các tổ chức ma fia ra rộng khắp thế giới bằng các con đường di dân kết hôn tỵ nan buôn người v..v … ngấm ngầm cài căm người vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền của các nước hoạt động phi pháp lấy tài chính cho tổ chức hoạt động giăng mồi cài bẩy mua chuộc đủ mọi tầng lớp từ thấp đến cao nhằm thu lượm tin tức trong nội bộ hiện tình của các nước về kinh tế chính trị quân sự phục vụ cho ý đồ thâu tóm thế giới trong một tương lai gần và cuộc chiến ngầm của TQ cùng với đám đàn em chư hầu tay sai đã tỏ ra vô cùng hiệu quả trong kế hoạch và mưu đồ vô cùng sâu hiểm thâm độc với một lực lượng khổng lồ nhũng tổ chức hoạt động trong bóng tối với vô vàn bàn tay đen và hoa hồng đen trung thành tuyệt đối theo luật ma fia đã thực sự hửu dụng đem lại kết quả tuyệt vời trên mọi lĩnh vực với sức mạnh khủng khiếp của các thế lực ĐEN có thể khuynh loát chính tri kinh tế quân sự của một đất nước theo chiều hướng có lợi cho những kẻ dấu mặt đang âm thầm chỉ đạo trong bong tối VÀ NỘI VỤ trong nước bảo đảm chỉ có những thành phần tự do dân chủ cuội được dảng đạo diển dàn dựng cho phép diển kịch để lừa bịp che mắt thế giới… kể cả mọi hoạt động phi phàp buôn lậu mãi dâmv..v.. tất tần tật mọi thứ đều phải theo sự chỉ đạo phân công của KẺ ĐIỀÙ HÀNH đạo diển muốn xã hội yên ổn hay bán yên ổn hay bất cứ xã hội nào dưới hình thức gì miển che mắt được thế giới để chúng dể dàng tạo được vỏ bọc bên ngoài vô hại …thân thiện …yêu hòa bình ghét chiến tranh nhân bản trí đạo nhân hiền nhằm đánh lừa nhân loại khiến họ mất cảnh giác không mảy may nghi ngờ hiểm họa cs để chúng dể dàng ngấm ngầm rúc rỉa ăn luồn ăn sâu làm phân rả hoàn toàn tất cả thế lực thù địch ,… dưới chế độxã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs vn đang chỉ có những kẻ cam tâm làm súc vật cho chúng sai khiến mới được phép tồn tại để phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng và mưu đồ sự nghiệp đại đồng vĩ đại của bọn quan thầy tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng sẳn sang triệt hạ và tiêu diệt cứ ai dân tộc nào dất nước nào đi ngược lại mục tiêu và lý tưởng của bọn chúng không từ một thủ đoạn nham hiểm sâu độc và tàn ác nào chúng một lũ ác quỹ đội lốt người, cả nhân loại nên nhớ rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO ,CÒN CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH ,TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT ,NGHE THEO LỜI CỘNG SẢN LÀ TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO tất cả chúng ta hảy cùng chung tay góp sức cho một thế giới không cộng sản tất cả vì công lý tự do và quyền làm người được thực thi trên trái đất này

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.