Wednesday, March 18, 2015

CHUYẾN ĐI THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG, NGOÀI DỰ TÍNHSau sự thành công của ĐH2QS, anh Nguyễn đức Gia lại được anh chị em tín nhiệm trong vai trò làm Trưởng Ban Văn Nghệ  của ĐH3QS lần này. Một người từng tốt nghiệp trường Quốc Gia Âm nhạc vào thập niên 60, lại từng nắm chức vụ Phi Đoàn Trưởng của Phi Đoàn 116 từ năm 1969 đến năm 1974, nên trong sinh hoạt văn nghệ mọi người thấy ngay ở anh một nghệ nhân đảm lược, hợp cùng tính tình điềm đạm hòa nhã, năng động và quyền biến, nên cho dù tuổi già nhưng lòng anh lại chẳng già bao giờ, do vậy anh luôn thân thiện và gần gũi thân tình cùng mọi người, những điều đó khiến anh chị em trong Ban văn nghệ lần này luôn cảm mến và hợp tác chặt chẽ với anh,
Đại Hội chẳng còn bao lâu nữa sẽ khai mạc, nhưng sau một thời gian dài mấy tháng khổ luyện, 02 tuần một lần, đôi lúc mỗi tuần một lần, đồng tâm hiệp lực, ban văn nghệ ĐH3QS đã khẳng định được khả năng và ý trí vững trãi cho sự thành công trong những ngày đầy luyến thương này.
Để không “lạc quan Tếu” anh Nguyễn đức Gia đã mạnh dạn quyết định nhận lời mời của Tân Ban chấp Hành Hội ái hữu Không Quân San Diego, để  “đại ban”  văn nghệ ĐH3QS xuống  trình diễn 02 nhạc phẩm đồng ca, như là một thử nghiệm quý giá cho lần ra quân đầu tiên, (vào ngày 15/03/2015) và cũng là dịp để mỗi người trải nghiệm được ưu khuyết điểm đã thể hiện trong lần này, qua đó sẽ làm tốt hơn trong lần trình diễn tại ĐH3QS (vào ngày 24/05/2015)
Một quyết định thật táo bạo vì lỡ ra mà thất bại, thì “nản chí anh hùng” liền, sẽ tác động lên tinh thần của mọi người, và vai trò của anh Nguyễn đức Gia sẽ chẳng biết phải nói làm sao đây!
Anh Lê văn Sùng ( Thủ quỹ của ĐH3QS ) là người sẽ chịu  nhiệm lo phần văn nghệ cho Hội Không Quân San Diego, nên sau một thời gian “ coi giò coi cẳng” anh chị em  Ban văn nghệ ĐH3QS qua nhiều buổi tập dượt ca hát của họ, anh Sùng thiết tha mong muốn, nếu có thể được, xin anh chị em tham gia vài tiết mục khác nữa, cho chương trình thêm phần “xôm tụ”, anh Gia và mọi người hoan hỷ nhận lời.
Dù sao thì “Phe ta” dĩ nhiên phải ủng hộ “Phe ta” chứ!
Một vấn đề trở ngại thiết thực là để trẻ trung hóa thành phần trong ban văn nghệ, anh Nguyễn đức Gia đã thành lập một “đại ban” đa số là những nàng dâu Không Quân và những Không Quân còn trong tuổi đang “đi làm”. Do đó xuống San Diego hát đến khuya mới về, sáng mai lại “kéo cày trả nợ đời” thì thật là mệt “thân xác” chứ phải “dỡn chơi” sao?
Mới đầu dự định ai cần về sớm,  hát xong là lên xe về liền, BTC sẽ thuê mướn một xe Bus chở những người này đi và về theo mong muốn của họ, nhưng để tiết kiệm cho ngân sách của Đại Hội, toàn thể anh chị em quyết định sẽ xuống bằng phương tiện tự túc, đặc biệt đã có một số anh chị em đi chung xe cho tiện lợi và vui vẻ hơn…
Vấn đề tưởng là nhiêu khê, nhưng anh chị em “chịu chơi” “ Bi nhiêu thì bi”!
Thế mới biết: “Đoàn kết thì chuyện gì chẳng xong”!
Chung kết, đại ban xuống San Diego sớm hơn dự tính, anh Lê văn Sùng thấy mọi người vừa xuất hiện vội hân hoan chào đón, tiếp rước và chắc trong lòng anh ..Anh đã thở phào nhẹ nhõm.
Xử lý thường vụ chức vụ Hội trưởng Hội ái hữu Không Quân miền Trung CaLi là anh Nguyễn văn Phước ( cũng là thành viên trong đại ban) đã mang toán hầu kỳ xuống lo phần nghi lễ.
Anh Lâm vĩnh Hiên ( thành viên trong đại ban ) làm sĩ quan điều hành nghi lễ, giọng nói sang sảng âm vang của anh thật đúng vị trí mà anh đảm trách, trong phần  “lễ chào cờ Hoa Kỳ” anh Hiên làm ngạc nhiên mọi người về tài đơn ca của mình
qua bài Quốc ca Hoa Kỳ do anh trình diễn,
Thật là tuyệt! tuyệt cú mèo!
Ban văn nghệ ĐH3QS vừa xuất hiện trên sân khấu là mọi người đã ngạc nhiên và tán thưởng ngay bằng những tràng pháo tay rộn rã, về sự đông đảo của đại ban, về sự huy hoàng của nhiều tà áo dài Việt Nam muôn màu muôn sắc.
Bản nhạc mang tên “Anh cho em mùa Xuân” của Nguyễn Hiền,  với lối hòa âm đặc biệt và tài điều khiển của nhạc trưởng Nguyễn đức Gia hợp cùng toàn thể anh chị em trong Đại Ban đã lấy trọn lòng tin yêu và sự khen ngợi của mọi người có mặt tham dự đêm ấy.
Bản nhạc tiếp nối “Mừng Xuân chiến sĩ mến thương”  của Xuân Tiên  được đại ban trình bày sau vài tiết mục của chương trình, đã thật là xuất sắc, trên sự mong muốn của mọi người trong đại ban.
Tôi liếc thấy anh bạn cùng liên khóa với tôi, anh Huỳnh Xuân Thu cựu Phi đoàn phó Phi đoàn 219, ngồi bên cánh trái sân khấu khoảng giữa, đã nhìn một cách chăm chú và thích thú trong suốt thời gian đại ban trình diễn, thật tình lúc đó tôi đã thật xúc động, công trình các anh chị trong đại ban đồng tâm cộng khổ, tập dợt ròng rã mấy tháng trời, đã có thành quả tốt đẹp trông thấy…
Chắc chắn toàn đại ban sẽ ngủ ngon đêm nay…Và cũng chắc chắn anh Nguyễn đức Gia sẽ chẳng ngủ được, vì cố gắng nhớ lại để tìm ra khuyết điểm của buổi trình diễn, nhưng tìm mãi đồng hồ điểm 8:00 sáng hôm sau …Vẫn chưa tìm ra được! Một lẽ dễ hiểu và dễ chấp nhận là anh chị em trong đại ban đã có một tinh thần trách nhiệm cao độ, mọi người như một đã làm hết mình trong nhiệt tình đam mê văn nghệ.
Anh Vĩnh Anh ( từng đoạt giải nhất trong kỳ thi hát đơn ca trong Quân đội vào năm 1969, thành viên của đại ban ) đơn ca 02 bài “Hoa soan bên thềm cũ” và “hoa Xuân” thật hay, dĩ nhiên là phải hay rồi, vì tôi chính là fan của anh ấy mà!
Chị Ngọc Trâm ( thành viên trẻ nhất của đại ban ) thiết tha trìu mến qua nhạc phẩm “ Anh còn nợ em” của Anh Bằng, giọng hát cao vút từng mây, khuôn mặt trái soan, đôi mắt bồ câu đen láy của chị cùng phong cách trình diễn thật pro khiến không riêng gì anh Trần Đường ( phu quân của chị)  mà ngay cả chúng tôi cũng hãnh diện lây!
Tam ca Lâm vĩnh Hiên, Ngọc Trâm, Nguyễn việt Hùng ( thành viên của đại ban) trong liên khúc “Tình khúc buồn”, “Quỳnh Trâm”, “Riêng một góc trời” đã khẳng định  đẳng cấp của họ, thật may mắn khi anh Gia đã có họ trong ban văn nghệ do mình đặc trách.
Chị Việt Lan ( phu nhân của anh Nguyễn đức Gia, thành viên của đại ban) góp tiếng hát điêu luyện của chị qua 02 nhạc phẩm “ Thư Xuân Hải ngoại” và “ Ngày xưa hoàng thị”,  chị hát hay quá, làm anh Gia khi bước lên sân khấu trao tặng hoa mà vì vui quá, cảm động quá, chút nữa thì “té xỉu” .
Hai chị Tuyết Hường và Ngọc Diệp (thành viên của đại ban) trong màn vũ dân tộc “Em đi chùa Hương” đã làm ngất ngây, lưu luyến mọi người qua câu hát qua nhịp múa nhịp nhàng, đặc biệt với nón quai thao, áo tứ thân, đôi dép cao cao, trông hai chị thật xuất thần và điêu luyện,
Hình như khi hai chị đang trình diễn thì hai anh Vũ đăng Hùng và Nguyễn hữu Phúc (phu quân của hai chị) tha hồ mà “vui như Tết” thì phải?
Nếu nói đến song ca Nam thì bảo đảm anh Nguyễn đức Gia sẽ lại rất hài lòng về  hai anh Nguyễn việt Hùng và Lâm vĩnh Hiên qua nhạc phẩm “ Một lần nào cho tôi gặp lại em”.
Hai anh hát bè hay quá, giọng hát lời ca phong cách như hớp hồn tôi,  anh Gia, anh Ngoạn ngồi hai bên tôi, gật gù đầu, lặng yên nghe, trong ánh mắt thật trân trọng.
Chị Minh Tuyết ( phu nhân của anh Đặng minh Sơn, thành viên của đại ban) cùng chị Michel Diệp cũng đã thành công qua màn vũ dân tộc “Du Xuân”.
Đã lâu tôi không được nghe chị hát, không được nhìn chị vũ, đêm nay được nhìn chị vũ tôi thật là ngưỡng mộ.
Có một màn vũ nữa, thật bất ngờ và kỳ thú, đó là màn khiêu vũ theo nhịp điệu Valse, của nữ vũ sư nổi tiếng Thùy Vân và anh Lê văn Sùng
Có lẽ vì câu nói của M.C Nam là anh  Sùng “Bảy mươi là tuổi mới đi vào đời” và cũng vì trong vai trò là M.C Nữ nên Thùy Vân đã đề nghị :Anh Sùng hãy cùng nhảy thử với Thùy Vân để xem như là một chứng minh cho câu nói trên chăng?
Các anh chị em trong đại ban giật mình thon thót, vì anh Sùng đã ngoài 70 mà “gồng mình” nhảy với vũ sư đang độ tuổi sung sức (ái nữ của một chiến hữu Không Quân chúng ta) thì có mà “đai sun” mất thôi!
Nhưng kết quả là màn vũ này “hay quá trời” , bước nhảy của anh Sùng vẫn còn “nhuyễn nhừ”, lả lướt nhẹ nhàng trên sàn nhảy…Ha ha…Thế là câu “Ôi Không Quân danh tiếng muôn đời” áp dụng “đại” cho anh Lê văn Sùng coi bộ cũng O.K.
Với những màn trình diễn vừa nêu trên, chắc chắn những thành viên của đại ban khi về nhà sẽ an giấc nồng, nhất là những ai ngày hôm sau đi làm, “ối là là”, đừng lo bà con cô bác ơi, họ sẽ “khỏe re, như con bò kéo xe”,
Bây giờ xin cho phép tôi được nói đến danh sách thành phần đại ban văn nghệ  ĐH3QS lần này, gồm có:
Anh Nguyễn Việt Hùng
Anh Lâm vĩnh Hiên
Anh Nguyễn văn Phước
Anh Nguyễn tấn Thành
Anh Trần đình Nam
Anh chị Đoàn ngọc Thạch
Anh chị Tôn thất Kim
Anh chị Trần Đường
Anh chị Nguyễn hữu Đức
Anh chị Đặng chấn Kỳ
Anh chị Nguyễn tấn Hùng
Anh chị Nguyễn khắc Nguyên
Anh chị Đặng minh Sơn
Anh chị Trần phước Huynh
Anh chị Nguyễn hữu Phúc
Anh chị Vĩnh Anh
Anh chị Trần việt Hưng
Anh chị Vũ đăng Hùng
Anh chị Nguyễn đức Gia
Anh Hoàng đình Ngoạn
Anh Lê văn Sùng
Tôi (Nguyễn Viết Trường)
Năm con Dê, số người đi lại là 35 người, nên tin vui mang đến là “chuyện thường tình thế thôi”! Phải không thưa quý anh chị?
Nói tóm lại:
Chuyến đi thử nghiệm lần này, thật là thành công ngoài dự tính, vui ơi là vui, mừng ơi là mừng!

CaLi 03:30 sáng ngày 16/tháng 03/năm 2015
          KQ: NGUYỄN VIẾT TRƯỜNG

No comments:

Post a Comment