Thursday, May 17, 2018

Tâm Thư Hội Trưởng của Hội Ái Hữu Không Quân VNCH miền Trung-California.

   Kính thưa quý Niên Trưởng cùng Hội Viên HAHKQ-VNCHTC.
   Thiết tưởng cũng nên nhắc lại sinh hoạt nội bộ của Hội Ái Hữu Không Quân của chúng ta từ năm 2011 đến năm 2015, đã gây bao thương tổn kém vui, ngoài sự mong đợi của qúy Niên Trưởng và quý Hội Viên KQ. Ở vào thời điểm tại chức của Hội Trưởng Lê Văn Chóc, do bất đồng quan điểm nên 13 người thành viên trong Ban Chấp Hành bị tước quyền bầy tỏ lập trường. Sau đó Hội Trưởng Lê Văn Chóc được yêu cầu từ chức, dẫn đến ảnh hưởng tăm tiếng rộng rãi cho Hội KQ vào giai đoạn kể trên cho đến hiện tại. Khi Hội Trưởng Bùi Đẹp đương nhiệm, thì rất tiếc lại tại vị không được bao lâu!
  Trong cuộc bầu cử vào tháng Năm 2015, tôi được quý vị tín nhiệm đắc cử với số phiếu đáng kể, trao cho trọng trách điều hành hội KQ nhiệm kỳ ba năm từ 2015-2018. Sau đó không lâu tôi được đắc cử vào chức vụ Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ(CCS)-Nam Cali với 100% phiếu bầu. Tính đến 20/5/2018 sắp tới tôi sẽ mãn nhiệm kỳ ba năm của Hội Trưởng Không Quân.
   Thưa quý vị,
   Trong cương vị Hội Trưởng KQ nói riêng và Chủ Tịch Liên Hội CCS nói chung, tôi luôn chủ trương, cam kết và giữ vững quan điểm như sau:
   - Không hợp tác với Cộng Sản dưới mọi hình thức.
   - Thực thi đường hướng theo nội quy của HAHKQ đề ra.
   - Hoà hợp và đoàn kết tất cả Chiến Hữu Không Quân, thắt chặt tình đồng đội.
   - Lắng nghe tiếng nói của quý vị, và chấp hành trong xu hướng công minh.
   - Trung thực, mạch lạc với tinh thần hướng thượng, để góp phần xây dựng một cộng đồng tị nạn lành mạnh đúng ý nghĩa.

   Tôi đã thực hiện những công việc được liệt kê sau đây:
    1- Thành lập quỹ “Lá Lành Đùm Lá Rách” hầu giúp các anh em Thương Phế Binh KQ tại quê nhà, tạm thời qua được hoàn cảnh khốn đốn.
   2- Tham gia các cuộc biểu tình hoặc xuống đường chống Cộng Sản và tay sai, ngăn ngừa, nảy sinh mầm mống hoạt động quanh địa phương.
   3- Phối hợp chặt chẽ cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ-Nam Cali tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư và ngày Quân Lực 19 tháng Sáu hằng năm.
   4- Tiếp tay cùng Liên Hội CCS cổ động nhân sự khi Đại Hội Thương Phế Binh “Cám Ơn Anh” tổ chức tại miền Nam-California.
   5- Hỗ trợ những cuộc gây quỹ trong Cộng Đồng như:
     a/. Cây mùa Xuân do Dòng Chúa Cứu Thế, kêu gọi khuyên góp hằng năm cho TPB tại quê nhà, và những thiên tai khi xảy ra tại hải ngoại cũng như trong nước.
    b/.  Xây dựng Đền Đức Thánh Trần đặt tại đại lộ Bolsa.
    c/. Tiến trình đặt Tượng Quang Trung Đại Đế trên đường Euclid.
   6- Phối hợp cùng Liên Hội CCS thành lập Trung Tâm dữ liệu Quân Lực VNCH, đặt tại khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, bao gồm danh sách tử sĩ Không Quân được thâu thập đa phần đầy đủ hơn so với các Quân Binh Chủng khác.
   7- Cùng Liên Hội CCS gây quỹ dự án xây dựng Tượng Đài Tưởng Niệm những vị anh hùng đã tuẫn tiết sau ngày 30 tháng Tư năm 1975 trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ.
   Ngoài ra, tôi đã được chính thức đề cử làm Trưởng Ban Giám Sát cùng sự phối hợp với Liên Hội cho cuộc bầu cử Cộng Đồng-Nam California vào tháng 6 năm 2018 sắp tới.
   Tất cả công việc đã thực hiện vừa kể trên của Ban Chấp Hành chúng tôi, đã lưu lại ý nghĩa lâu dài cho thế hệ thứ hai trưởng thành tại hải ngoại, không quên công ơn của những người đã hy sinh để chúng ta có ngày hôm nay.
   Nhân đây, tôi xin cảm tạ sâu xa đến tất cả quý Niên Trưởng cùng quý phu nhân, quý hội viên, quý vị cùng đồng hành suốt nhiệm kỳ 3 năm bên tôi trong Ban Chấp Hành. Đã giúp đỡ tôi về mọi mặt, để tôi hoàn thành sứ mệnh mà chính quý vị đã tin tưởng trao cho tôi, để chúng ta cùng xây dựng nền tảng của HAHKQ ngày một vững mạnh hơn.
   Với công việc chưa hoàn tất, và vì sự tín cẩn của quý vị đã dành cho chính cá nhân tôi trong vai trò Hội Trưởng suốt 3 năm vừa qua. Nay tôi chính thức thông báo cùng quý Niên Trưởng và Hội Viên, tôi sẽ ra tranh cử chức vụ Hội Trưởng KQ ở nhiệm kỳ lần thứ hai, trong ba năm kế tiếp kể từ 2018-2021. Với đường hướng và chủ trương được gói gọn, gửi đến quý vị qua phần đầu của tâm thư này như ở trên. Xin quý vị dành lá phiếu duy nhất của mỗi quý vị cho chính cá nhân Lê Văn Sáu, để tôi có thể tiếp tục đem khả năng lẫn tâm huyết phục vụ cho chi Hội KQ trong những ngày sắp tới.
   Mỗi lá phiếu của quý vị dành cho tôi sẽ là niềm tin tưởng, qua những công việc tôi đã thực hiện trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, và để tôi được tiếp tục mang tiếng nói trung thực, hầu ngăn chận thành phần lũng đoạn, gây chia rẽ cho chi Hội KQ, như đã xảy ra trong quá khứ! Chắc chắn chúng ta không ai muốn dẫm lại vết bánh xe in lằn đau buồn đó.
   Tôi mong đón nhận được mọi chia sẻ suy nghiệm riêng, trong tinh thần xây dựng của tất cả quý vị theo số điện thoại, email hoặc gửi thư về địa chỉ như sau:
Lê Văn Sáu  Email:  saule968@yahoo.com 
Tel : (714) 640-0318
   Kính chúc quý Niên Trưởng và quý Hội Viên được nhiều sức khỏe và an lành.
            Nay kính thư,
    Hội Trưởng Lê Văn Sáu

16 comments:

 1. Tôi lại có ý kiến!

  Tôi mới nhận được email của ông bạn mà tôi tin tưởng trung thực, tử tế, mắng tôi "mày ở đâu đâu, biết éo gì chuyện hủ mắm anh em ta mà xía vô, chừng nào chuyển về ở đây, rồi muốn ý kiến, muốn bầu ai thì bầu...!"

  Tin bạn, bạn mắng, xin nghe!

  Vì vậy, xin lại có ý kiến:

  1- Thành thật xin lỗi diễn đàn đã phát ngôn bừa bãi.
  2- Xin lỗi riêng anh Lê Văn Chóc vì đã khơi chuyện cũ trong email vừa qua/dưới đây.
  3- (Cà chớn nhất ngôn là cà dại, cà chớn nói đi nói lại là cà chua)...:):):) Xin xỏ trước: mong được đại xá. // Nếu được đi bầu, tôi nghĩ rằng các vị ra ứng cử làm Hội trưởng hội ái hữu, chắc là ai cũng vì đại nghĩa, làm việc công tâm đúng đắn, tôi sẽ bầu cho ứng viên nào công khai THÀNH THẬT hứa với anh em: NẾU ĐƯỢC ĐẮC CỬ, SẼ MỜI ỨNG VIÊN CÓ PHIẾU CAO KẾ TIẾP LÀM PHÓ HỘI TRƯỞNG, để cùng nhau gánh vác việc Hội.

  Không có lời hứa hẹn này, tôi bỏ phiếu trắng.

  Xin chấm dứt ý kiến và trật tự rút lui.
  Xin lỗi tất cả!

  Trân trọng,
  Thinh Tran

  ReplyDelete
 2. Tôi có ý kiến!

  Cali đất lành chim đậu, ngu tôi sắp tái định cư ở Cali; nghĩa là sẽ ở dưới trướng ông Hội trưởng Hội AHKQTC; vì tính cách ấy, xin mạo muội góp ý, khi biết ứng viên đận này chỉ có hai vị: ông Sáu và ông Chóc.

  Nếu có mặt và được bỏ phiếu, tôi chọn ông Sáu, không chọn ông (tướng tự phong) Chóc, vì lý do dưới thời ông Chóc lộn xộn, tai tiếng đủ điều.

  Xin nhờ bạn nào ủng hộ ông Sáu dựa theo các “tiêu chuẩn” của NT Võ Ý nêu lên, rồi chia làm hai cột, ghi đúng lại các vụ việc/hành xử dưới thời hai vị ứng viên để anh em đi bầu dễ nhận diện ai xứng đáng hơn ai...

  Chỉ nhớ thời ông (tướng) Chóc mần Hội trưởng, ổng gạt/loại bỏ các thành viên trong BCH của ông khi ông không vừa ý, tiền bạc lại lem nhem, nội bộ lủng củng là lạnh xương sống... Ông Chóc mà ra được phát nữa, chắc Hội ta tiêu tùng!

  Nghĩ vậy mà lo, nên xin góp lời!

  Trân trọng,

  Thinh Tran

  ReplyDelete
 3. Kính Thưa Quý Niên Trưởng cùng Quý Chiến Hửu
  Căn cứ vào tình hình đột biến tại VN có thể sau một đêm sáng dậy mọi chuyện sẽ đổi thay đến đổi quá sức tưởng tượng của chúng ta. Nó cũng y chang trong thời chiến Tổng Thống Franklin D. Roosevelt, lịch sử bị đột phá phải giử nguyên vị trí để đương đầu với hiện trạng (4 tháng 3 năm 1933 – 12 tháng 4 năm 1945) Lần đầu tiên nước Mỹ có nhiệm kỳ thứ tư. (Trong chỗ riêng tư ông sử dụng một chiếc xe lăn, nhưng không bao giờ để họ nhìn thấy chiếc xe lăn của mình).

  Năm nay việc bầu chọn lại Hội Trưởng và Ban Giám Sát cho nhiệm kỳ ba năm sắp đến từ 2018-2021 rất quan trọng cho màu cờ sắc áo không bị trở ngại !
  Cái điễm quan trọng đáng khen nhứt của nhiệm kỳ đương đại là vẩn giử được khí thế nằm gọn trong “Tổ quốc, Danh dự và Trách nhiệm” mà cái vững vàng nhứt là cố gắng ý thức không để bè phái phe nhóm và cương quyết giữ son sắt màu cờ sắc áo, giữ được niềm tự hào là không bỏ anh em không bỏ bạn bè như những hành động đáng vinh danh là dồn nổ lực chú tâm giúp đở anh em thương phế binh ở quê nhà mà niềm hảnh diện dành riêng cho màu cờ sắc áo Không Quân chúng ta qua thơm danh từ Cựu Trung Tá Không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, người được coi là ân nhân của vô số thương phế binh và quả phụ VNCH. Ngoài điểm son đó còn phải kể hoàn thành biết bao công trình đem lại niềm tin cho cộng đồng cùng niềm hảnh diện cho Hội đoàn.
  Đó là ý kiến quan tâm riêng tôi còn phần quyết định vẩn xuất phát từ sự phán xét của các chiến hửu.
  Một lần nữa mong gì nguyên Ban Chấp Hành nên vì “Ôi Không Quân Danh Tiếng Muôn Đời” mà ở lại chịu cảnh ăn cơm nhà vác ngà chỉ thêm một lần nữa thôi ở vào giai đoạn thời sự chuyẻn biến nầy và hảy nhìn lại có biết bao binh chủng Hội đoàn còn tồn tại ngoài chúng ta!.

  Trương Văn Vinh, cựu Liên Đoàn Trưởng 51 Tác Chiến (1971)

  ReplyDelete
 4. Tôi ghi nhận là " nhiệm kỳ " vừa qua BCH đã điều hành " ăn cơm nhà vác ngà voi" cho anh em thật hiệu quả. ���� .

  KQ Lê như Hoàn

  ReplyDelete
 5. From: 'Cuu Ngo' via Hội AHKQVNCH Trung California
  To: Viet Dang
  Cc: HAHKQTC
  Sent: Fri, May 11, 2018 1:03 pm
  Subject: Re: [kqvn] Tâm Thư Hội Trưởng của Hội Ái Hữu Không Quân VNCH miền Trung-California.

  100% support cho Lê Văn Sáu..

  ReplyDelete
 6. Little Saigon 5/15/18
  Kính thưa quí Niên trưởng, Chiến hữu và Gia đình Không Quân
  Kính thưa ông Hội trưởng Lê Văn Sáu,
  Đây là chuyện bất đắc dĩ, ngoài ý muốn của tôi để trả lời "tâm thư" của ông vì ông đã nêu danh tánh tôi để hạ nhục tôi trước Hội viên của HAHKQMTC
  Ngoài ra ông đã dem thư nặc danh vào Hội để sỉ nhục Hội viên của mình
  Do đó đây là thư trả lời ông và tôi đồng thời thông báo đến cùng Hội viên những sự việc đã và đang xảy ra trong HAH của chúng ta.
  Tôi cũng tha thiết yêu cầu ông hay bình tĩnh gìn giữ trật tự của BCH, đừng để những người trong BCH không phải là trách nhiệm của họ lại ăn nói lung tung bừa bãi.
  Ông nên nhớ ông là Hội trưởng, người thay mặt ông là ông Tổng thư ký.
  Mời quí vị mở "đính kèm" để đọc thư.
  Trân trọng cảm ơn quí vị
  Cựu Hội trưởng 2011-2014
  KQ Lê Văn Chóc

  ReplyDelete
 7. From: The International News Center
  Date: 2018-05-08
  Subject: HAHKQVNCHT Cali-HT LV Sáu
  To:
  Cc: dietcong@gmail.com, yeuvietnam@gmail.com,
  Theo sự nhận xét của nhiều thành viên cựu KQVNCH vùng quận Cam:
  1. Đương kim HT HAHKQVNCHTCali sẽ tái đắc cử;
  2. Cựu KQ/ UCV LV Chóc cơ hội trở thành HT nhiều lắm là 10 phần trăm;
  3. UCV LV Chóc tốt nhất nên lui để giữ thể diện.
  Xin thành thật chúc mừng đ ương kim HT LV Sâu.
  Tb: Dù rằng sau khi Việt Nam bị Việt cộng xâm lăng, Sài Gòn thành Hồ Chí Minh:
  1. Ông HT LV Sáu đã đi thăm Việt Nam ít nhất 3 lần;
  2. Cựu KQ TV Huệ đi về thăm VIỆT NAM ít nhất 10 lần;
  3. Và nhiều thành viên trong BCH HAHKQVNCHTC cũng thăm viếng VIỆT NAM nhiều lần.
  Vì nhiều thành viên BCH HAHKQVNCHTC yêu thương VIỆT NAM như quê hương và thăm viếng VN nhiều lần nên BCH đương nhiệm có nhiều hiểu biết về tình hình chính trị của CHXHCNVN nên họ có nhiều khả năng điều hành hội KQVNCH và làm việc/ hợp tác với nhiều cựu SQKQVNCH ở Việt Nam (nhiều cựu SQKQVNCH chọn ở lại Việt Nam 0 muốn đi Mỹ ) hữu hiệu hơn.
  Xin chúc mừng HT LV SÁU.

  ReplyDelete
 8. Kính thưa quý vị cựu KQVNCH.

  Theo tôi được một người bạn bên Arizona cho biết, hiên ở Phoenix có 2 hội cựu QN. Một hội có một tên xưng là cựu an-ninh KQ, tình nguyện ra tranh chức Chủ-tich và dẫ dắc cử vì thật ra đâu có ai muốn ăn cơm nhà mà đi lo chuyện hàng xóm. Bây giờ 2 hội chửi nhau và tố nhau là VC. Bây giờ 2 hội như 2 hũ mắm, thúi quắc, chịu không nổi.Tôi đã mất nước, mất hết cả rồi; giờ còn mấy anh em cựu KQ lâu lâu gặp mặt cho đỡ buồn, nên không muốn bị mấy thằng VC làm khổ nữa. Xin quý anh em nên bình tĩnh, ngồi lại với nhau, hầu tìm ra một giải-pháp tốt đẹp cho tất cả. Mong lắm thay.

  Ngô-Hoàng

  ReplyDelete
 9. Bóng Dáng Tân Hội Trưởng
  Được biết, nhiệm kỳ của Hội trưởng Hội AHKQ Trung Cali sẽ chấm dứt vào ngày Không Lực 01 tháng 7 năm 2018. BCH Hội sẽ đứng ra tổ chức bầu Tân hội trưởng và Ban Giám Sát nhiệm kỳ 2018-2021 vào lúc 12:30PM, Chủ nhật, ngày 20 tháng 5/2018 tại Thư Viện Việt Nam (góc Westminster & Euclid).
  Được biết, KQ Hội trưởng đương nhiệm Lê Văn Sáu và KQ cựu Hội trưởng Lê Văn Chóc (nhiệm kỳ 2011-2014 (?) sẽ ra ứng cử vào chức vụ Hội trưởng Hội AHKQTC nhiệm kỳ 2018-2021 tới đây.
  Để được đề cử ứng cử vào trách vụ Hội trưởng (hay Ban Giám Sát) và để được quyền bầu cử, phải là một quân nhân KQ và phải là Hội viên của Hội AHKQ địa phương (theo Nội Quy). Muốn thành hội viên KQ, KQ đó phải đóng niêm liễm.
  Theo thiển ý, một Hội trưởng được tín nhiệm sẽ hội đủ những tiêu chuẩn sau:
  Phải là hội viên (có đóng niên liểm)
  Giữ vững lập trường quốc gia dân tộc
  Có nhiệt tình với KQ qua tính hòa ái, thông cảm nhưng cương nghị,
  Có khả năng điều hành Hội và giao tế với các Hội bạn
  Có điều kiện sinh hoạt (gia đình, thì giờ, sức khỏe, kiến thức, tinh thần trách nhiệm...)
  Cũng theo thiển ý, trách nhiệm của một Hội trưởng bao gồm:
  - Lo sắp và dọn bàn ghế cho hội viên hội họp.
  - Thay mặt Hội tham dự các sinh hoạt của các Hội bạn, tiền túi bỏ ra!
  - Thăm viếng hội viên bị bịnh.
  - Lễ tang cho hội viên như phúng điếu phủ cờ...
  - Và biết bao chuyện bao đồng khác...
  Dù là một hội là ái hữu, nhưng Hội Ái Hữu KQ được hình thành không nhất thiết để hội ngộ, tiệc tùng, picnic, ca hát và nhảy múa!
  Hội AHKQ được hình thành như là một Tổ Ấm để các cánh chim xa xứ bay về lúc xế chiều. Hội AHKQ cũng là niềm hãnh diện của hội viên KQ qua những sinh hoạt mang tính truyền thừa một di sản nhân bản và hào hùng của Không Quân VNCH cho thế hệ tiếp nối tại quê hương mới.
  Qua đó, anh Hội trưởng & BCH Hôi luôn luôn nghĩ đến Tổ Quốc Không Gian (và danh dự của QLVNCH) chứ không vì quyền lợi cá nhân hay phe nhóm của mình,
  Cho nên, cá nhân chúng tôi sẽ bầu cho ứng viên Hội trưởng nào hội đủ những điều phù hợp với quan niệm nêu trên của chúng tôi.
  Chúng tôi hy vọng quý huynh đệ cùng chung suy nghĩ để bầu đúng cử xứng người đại diện cho mình!
  Westminster, 05/10/2018
  KQ Võ Ý

  ReplyDelete
 10. This comment has been removed by a blog administrator.

  ReplyDelete
 11. Trích:
  Vì nhiều thành viên BCH HAHKQVNCHTC yêu thương VIỆT NAM như quê hương và thăm viếng VN nhiều lần nên BCH đương nhiệm có nhiều hiểu biết về tình hình chính trị của VN nên họ có nhiều khả năng điều hành hội KQVNCH và giúp đỡ nhiều cựu KQVNCH trong tình trạng khó khăn ở Việt Nam (nhiều cựu SQKQVNCH chọn ở lại Việt Nam 0 muốn đi Mỹ) hữu hiệu hơn.”
  Đúng là cái lưỡi không xương nhiều đường lắc léo , chuyện này không thể dấu diếm được vì tất cả mọi người đều biết nhưng làm ngơ . Quá chán nãn nên đa số hội viên đã âm thầm rút lui không tham dự bằng cách không đóng tiền niên liễm do đó hội càng ngày co rụm lại trong một môi trường bè phái ham vui , háo danh , lợi dụng danh nghĩa của hội với mục đích riêng tư . Danh xưng ÁI HỮU không còn đúng như nguyên thủy của năm 1982 mà đã biến thể khoảng mười năm trở lại đây vì ai ai cũng nhận thấy . Mỗi lần đến kỳ bầu bán là xâu xé , chửi nhau nghe mà phát chán . Hãy nhìn lại cái quá khứ và tư cách của mình đi , đời người còn được bao lâu mà bon chen ? Hãy "buông xả" tất cả cho tâm nó yên ổn những ngày cuối đời ! Mong lắm thay .
  Cựu hội viên hội AHKQ từ ngày thành lập , Trương C Bình.
  On Thursday, May 17, 2018, 8:27:33 AM PDT, T N wrote:
  Kính thưa quí Niên Trưởng,Quí Chiến hữu KQ,ban Cố Vấn Giám Sát,
  Sau khi đoc xong tất cả điện thư ,tôi xin phép được hỏi ban Cố Vấn Giám Sát vài điều:
  Nội quy của Hội AHKQTC có gì thay đổi ?
  Hội trưởng Hội AHKQTC có quyền giữ chức vụ bên cộng đồng hay không ? [dù tạm thời]
  Khi KQ Bùi Đẹp đắc cử Hội trưởng bị chất vấn đã có về Việt Nam,có còn giữ chức vụ gì bên Cộng Đồng sau đó phải từ chức vì vi phạm nội quy của hội.
  trích điện thư của KQ Huệ:
  “1. Ông HT LV Sáu đã đi thăm Việt Nam ít nhất 3 lần
  2. Cựu KQ TVH đi về thăm VIỆT NAM ít nhất 10 lần
  3. Và nhiều thành viên trong BCH HAHKQVNCHTC cũng thăm viếng VIỆT NAM nhiều lần.
  Vì nhiều thành viên BCH HAHKQVNCHTC yêu thương VIỆT NAM như quê hương và thăm viếng VN nhiều lần nên BCH đương nhiệm có nhiều hiểu biết về tình hình chính trị của VN nên họ có nhiều khả năng điều hành hội KQVNCH và giúp đỡ nhiều cựu KQVNCH trong tình trạng khó khăn ở Việt Nam (nhiều cựu SQKQVNCH chọn ở lại Việt Nam 0 muốn đi Mỹ) hữu hiệu hơn.”
  Trích Điện thư của HT Lê văn Sáu:
  “Ngoài ra, tôi đã được chính thức đề cử làm Trưởng Ban Giám Sát cùng sự phối hợp với Liên Hội cho cuộc bầu cử Cộng Đồng-Nam California vào tháng 6 năm 2018 sắp tới”.
  Không biết chức vụ này đương kim HT Lê văn Sáu có quyền đảm nhận hay không ?
  Theo tinh thần nội quy thì HT Lê văn Sáu đã vi phạm
  "Hội trưởng và thành viên của BCH không được đảm nhận bất cứ chức vụ gì của bất cứ một hội đoàn chính trị nào khác trong thời gian năm giữ chức vụ trong BCH hội, ngoại trừ các đoàn thể tôn giáo, cựu quân nhân VNCH và ái hữu cộng đồng."
  Cộng Đồng Nam California là một tổ chức CHÍNH TRỊ
  Qũy lá lành đùm lá rách do NT Nguyễn Đúc Hòa va Cựu HT Bùi Trí Dũng thành lập chứ không phải Lê văn Sáu
  Trích Điện thư của NT Phạm Đình Anh hỏi:
  -Anh hội trưởng đã đứng chung lập trường với nghị viên dự tiệc của CS tổ chức ?
  -Gần đây nhất: Tiệc Tân niên cho Hội viên tham dự, HAHKQ mời một ông thị trưởng(chẳng phải KQ mà cũng không là hậu duệ, là người được danh dự nói ..!!) rồi chào mừng các hội ĐỒNG Hương với ít người khách !) Quí quả phụ của các cố Niên Trưởng và các N/T cao niên -80- 90 tuổi ngơ ngác nhìn nhau .
  HAHKQ sẽ bầu hội trưởng mới , tôi hy vọng vị tân hội trưởng sẽ cố nghĩ đến hai chữ KQ hơn là đồng hương !
  Xin Ban Cố Vấn Giám Sát trả lời cho tất cả Hội Viên đươc biết
  Một đương kim HT vi phạm nội quy có quyền ra ứng cử không?
  Hôi thành lập để anh em KQ tương trợ lẫn nhau chứ không phải Hội làm chinh trị,
  Trân trọng kính chào
  KQ Nguyễn X Thọ

  ReplyDelete
 12. hue532 hue532@aol.com [kqvn]
  To:KQVNTC@googlegroups.com,kqvn@yahoogroups.com
  May 14 at 6:10 PM
  Sent from my T-Mobile 4G LTE Tablet
  Theo sự nhận xét của nhiều thành viên cựu KQVNCH vùng quận Cam:
  1. Đương kim HT HAHKQVNCHTCali sẽ tái đắc cử;
  2. Cựu KQ/ UCV LV Chóc cơ hội trở thành HT nhiều lắm là 10 phần trăm.
  3. UCV LV Chóc tốt nhất nên lui để giữ thể diện.
  Xin thành thật chúc mừng đương kim HT LV Sáu .
  1. Ông HT LV Sáu đã đi thăm Việt Nam ít nhất 3 lần
  2. Cựu KQ TVH đi về thăm VIỆT NAM ít nhất 10 lần
  3. Và nhiều thành viên trong BCH HAHKQVNCHTC cũng thăm viếng VIỆT NAM nhiều lần.
  Vì nhiều thành viên BCH HAHKQVNCHTC yêu thương VIỆT NAM như quê hương và thăm viếng VN nhiều lần nên BCH đương nhiệm có nhiều hiểu biết về tình hình chính trị của VN nên họ có nhiều khả năng điều hành hội KQVNCH và giúp đỡ nhiều cựu KQVNCH trong tình trạng khó khăn ở Việt Nam (nhiều cựu SQKQVNCH chọn ở lại Việt Nam 0 muốn đi Mỹ) hữu hiệu hơn.
  Xin chúc mừng HT LV SÁU.

  ReplyDelete
 13. Thông Báo
  Kính Thưa Quý Niên Trưởng cùng Quý Hội Viên.
  Nhiệm kỳ Hội Trưởng 2015-2018 của Hội Ái Hữu Không Quân VNCH miền Trung California sẽ kết thúc trong năm nay.
  Ban Chấp Hành HAHKQ-VNCHMTC sẽ tổ chức một buổi họp khoáng đại để bầu chọn lại Hội Trưởng và Ban Giám Sát cho nhiệm kỳ ba năm sắp đến từ 2018-2021, theo đúng điều khoản trong nội quy của HAHKQ-VNCH Miền Trung Cali.
  Thời gian được ấn định vào ngày, giờ và địa điểm như sau:
  Ngày Chủ Nhật
  20 tháng 5 năm 2018
  Vào lúc 12:30 trưa
  Tại Thư Viện Việt Nam
  10872 Westminster
  Garden Grove CA, 92843
  Điện thoại: (714) 590-6190
  Trân trọng kính mời quý Niên Trưởng cùng quý Hội Viên KQ vui lòng sắp xếp thời gian đến tham dự buổi họp khóang đại vào ngày giờ như trên.
  Sự hiện diện đông đủ của quý vị sẽ đem lại thành quả tốt đẹp và tính cách quan trọng cho ngày bầu chọn này.
  * Thức ăn nhẹ và giải khát sẽ được cung cấp trong buổi họp
  Fountain Valley ngày 9 tháng 5 năm 2018
  Nay kính thông báo.
  Hội Trưởng,
  Lê Văn Sáu

  ReplyDelete
 14. Tran Van Ngoc NGOC_TRAN@SBCGLOBAL.NET [kqvn]
  To:NGOC TRAN,Kqvn Group,Tai Duong,Nam Ha Nguyen,MỸ TRỌNG NGUYỄN
  May 10 at 12:02 AM
  Kính các bác
  Mới nhận được lá thư vận động bầu cử của anh LÊ VĂN SÁU, tôi chợt nhớ đến một chuyện nho nhỏ xảy ra trên Pleiku. Phòng an ninh tiểu khu Pleiku có bắt được một tên cán bộ việt cộng; tên này rất kiên trì, tra khảo mấy cũng không khai, anh bạn tôi bèn chơi liều đưa hắn ra phố Pleiku chơi. Dạo qua một vòng phố, tạt vào mấy xạp báo, hắn mới mở miệng hỏi:"Đây có phải là Sàigòn không?". Sau khi được cho biết đây chỉ là một tỉnh lẻ thôi, Sàigòn to gấp ngàn lần. Khi về lại tiểu khu hắn đã khai hết những gì hắn biết.
  Anh Sáu ơi anh từ Phù Cát đến Quy Nhơn thì rất gần, Sàigòn còn xa lắm; hãy xuống thang mà trở lại với anh em. Chức vụ ngoài Không Quân rất là tạm bợ, anh Bùi Trí Dũng đã có kinh nghiệm này.
  Chắc chắn tôi sẽ bầu cho anh.
  Những Không Quân khác:
  Nguyễn văn Ức : khóa 16 Võ Bị Đà-Lạt, làm Không Đoàn Phó Không Đoàn 64, Sư Đoàn 4 Không Quân.. Con người đầu Ngô mình Sở lê đến cấp bậc Trung Tá Không Quân nhưng khi đi họp với Không Quan thì hay nói " Bên Võ Bị tôi thế này, bên Võ Bị tôi thế kia". Ti toe muốn làm Hội Trưởng Hội Không Quân mấy lần đều thất bại; Thế mà cũng có lần làm Hội Trưởng Hội Võ Bị.
  Nguyễn văn Chuyên: từ Quân trường Thủ Đức chuyển qua Không Quân. Con người đầu Ngô mình Sở, phi công A-I, nhưng khi đi họp với Không Quan thì hay nói " Bên Thủ đức tôi thế này, bên Võ Bị tôi thế kia". Ti toe muốn làm Hội Trưởng Hội Không Quân mấy lần đều thất bại; hiện làm Hội Trưởng Hội Thủ Đức kiêm làm "Dư Luận Viên" chuyên luận bàn về chính trị.
  Phạm Đình Khuông: một NGỤY QUÂN TỬ thứ thiệt, miệng "Nam mô, bụng một bồ dao găm", "Khẩu Phật tâm xà", chuyên viên đâm thọc.
  Phạm hi Oánh: con người ti tiện, nhiều mặc cảm, thích chức tước. Ti toe muốn làm Hội Trưởng Hội Không Quân mấy lần đều thất bại. Hay sanh nạnh với mọi người.
  Ngoài ra tôi còn nghe được những lời đồn "THẤT THIỆT" mang tính chất miệt thị vô ý thức"
  - Tao muốn thằng nào làm Hội Trưởng thì thằng đó mới làm được.
  - Kỳ này chúng mình phải ra ứng cử để dựt cái hội trong tay chúng nó.
  - Ngày bầu Hội trưởng tụi mình sẽ đi thật đông, một người đóng tiền niên liễm cho nhiều người để lấy
  quyền đầu phiếu.
  Này những người anh em dăm ba ngày lính chưa thóat khỏi vòng rào quân trường; lời nói khinh bạc của quí vị có thể trở thành những cản trở mãnh liệt cho âm mưu vô loại của chính mình.
  Riêng cá nhân tôi, Không Quân Trần-Văn-Ngọc, gửi đến các bác một lời trăn trối:

  ReplyDelete
 15. LỜI TRĂN TRỐI
  Lời trăn trối này tôi gửi đến tất cả mọi người
  "SINH HỮU HẠN TỬ VÔ KỲ"; bào thai nằm trong bụng mẹ trong chín tháng mười ngày, đứa trẻ bắt buộc phải xuất thế để góp mặt với đời, còn cái chết thì đến bất chợt không hẹn hò. Ngày hôm nay tôi khỏe mạnh bình thường, ngày mai tôi có thể nói với đời lời vĩnh biệt, cũng có thể là ngày mốt, là tuần sau, là tháng sau hay là năm sau. Chúng ta không phải là bằng hữu, không phải quyến thuộc, không phải là máu mủ ruột thịt; cũng không ân nghĩa hay nợ nần gì nhau và nhất là cái nợ với Quân Chủng KHÔNG QUÂN tôi cũng đã trả xong bằng hai nhiệm kỳ làm Hội Trưởng với một nhiệm kỳ làm Tổng Hội Trưởng thành ra khi tôi ra đi hãy đừng ma chay thăm viếng hay tiễn đưa cho phiền lòng nhau. Trong tình trạng hiện tại tôi không cha mẹ, không anh em và cuối đời do ăn ở vụng về nên cũng không có mấy bạn bè mà chỉ còn có mấy đứa con và người vợ, những người đã chăm sóc tôi lúc già nua bệnh hoạn; hãy để cho họ tính chuyện hậu sự cho thân xác vô dụng này của tôi. Đừng bắt tôi phải mang một món nợ không thể hoàn trả sau khi lìa đời. Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào; chúng ta lại trở về tình trạng nguyên sinh của kiếp người, người xa lạ. Những hình ảnh sinh hoạt có tính cách gia đình của dĩ vãng hãy để cho nó trôi vào quên lãng đừng bận tâm vương vấn ; cho dù đấy là những kỷ niệm đẹp. Chúa có nói "kẻ nào dùng dao sẽ bị đứt tay" và chuyện "Nhân quả" của tín lý phật giáo hình như cũng mang hàm ý đó; sự vận chuyển của biển cả cũng có nguyên tắc của nó, "sóng trước đổ đâu sóng sau đổ đó".
  Không nên nhờ cậy Hội Không Quân về bất cứ chuyện gì!. Dù là chuyện nhỏ nhặt. "Nghĩa nhà binh tình nhà thổ".
  Dĩ nhiên lời ong tiếng ve sẽ có, nhưng chúng ta không sống và khôn lớn bằng lời ong tiếng ve thành ra "khẩu chứng vô bằng". Để ý làm gì những lời vô căn cứ. Những điều chúng ta cần biết là những gì xảy đến trong chính tâm hồn mình. Thời gian trôi qua, kinh nghiệm đời chồng chất các anh chị đã hiểu về bản chất của cuộc đời và sẽ đánh giá cuộc đời chính xác hơn. Tôi không đủ khôn ngoan để nhắc nhở bất cứ một điều gì cho anh chị. Hãy tự xử.

  Nhắm mắt rồi xin đừng rơi lệ
  Đừng vòng hoa phúng điếu hoặc phân ưu
  Đừng quay phim, chụp ảnh để dành lưu.
  Gây phiền toái, nợ thêm người còn sống...

  Chúng ta không thể nhân danh đoàn kết để ngấm ngầm tạo chia rẽ, chúng ta không thể nhân danh sự trong sạch và ngay thẳng để che dấu cho hành động chiếm đoạt, thổ phỉ và chúng ta lại càng không thể nhân danh sự góp sức và kiến tạo cho mục đích phá hoại. Đoạn đường cuối của cuộc đời phải sống hết lòng với tha nhân, sống cho đúng nghĩa là một con người. Hội được thành hình với sự góp sức của mọi người Không Quân; hội không phải là một môi trường để cạnh tranh, vì thế bổn phận của chúng ta là phải cùng nhau làm cho hội bền vững và thăng tiến. Những người đã tham gia vào sinh hoạt của hội từ bao lâu nay, cũng có lúc họ cảm thấy mệt mỏi và cần người thay thế; tuy nhiên không được mang toan tính loại trừ. Là người Không Quân chúng ta ai cũng có tài cả, hãy tham dự vào sinh hoạt của hội với tâm hồn thẳng thắn và trong sáng. Bước vào đoạn cuối của hành trình tỵ nạn, chúng ta không được phép lưu lại cho hậu duệ của chúng ta hình ảnh "TAN TÁC MỘT ĐÀN CHIM".
  Sàigòn nhỏ 09 tháng 5 năm 2018
  KQ Trần-Văn-Ngọc Khóa 65-E2
  PĐ - 213 PĐ - 241
  Phòng Hành Quân Chiến Cuộc Căn cứ Không Quân Phù Cát

  ReplyDelete
 16. Gian lận bầu cử và lừa tiền của 50 người thì sao không thấy nói hả 6 ???
  và bè lũ Khuông, Ức, Ý nữa có biết hổ thẹn không ?
  thật là kinh tởm.

  ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.